Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
Logo

Điều dưỡng là ngành học như thế nào? Làm công việc gì sau khi tốt nghiệp?

Lượt xem: 14 Ngày đăng: 10/06/2024

Rate this post

Xã hội càng phát triển, đời sống vật chất và tinh thần được nâng lên, vấn đề chăm sóc sức khỏe luôn được ưu tiên hàng  đầu. Một trong những ngành thuộc khối chăm sóc sức khỏe luôn nhận được quan tâm hiện nay đó là Điều Dưỡng, Đây đang là ngành khẳng định được vị trí của mình trong việc phát triển của ngành y tế. Đó cũng là yếu tố thu hút những thí sinh lựa chọn ngành học hấp dẫn này. Bài viết sau đây của Trường Cao Đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội sẽ giải đáp những thắc mắc xoay quanh vấn đề: “Điều Dưỡng là ngành học như thế nào? Làm những công việc gì sau khi tốt nghiệp?”

Điều dưỡng là ngành như thế nào?

Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế, có nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương. Điều dưỡng cũng thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu cường chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.
Theo học ngành Điều Dưỡng, sinh viên sẽ được đào tạo từ những kiến thức cơ bản đến chuyên sâu về nhiều lĩnh vực: Khoa học sức khỏe, khoa học xã hội. Bên cạnh đó còn được đào tạo khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa… Và các biện pháp duy trì, cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người. Những kiến thức cốt lõi đó trong chương trình học sẽ cung cấp cho sinh viên.

 

Điều dưỡng làm công việc gì sau khi tốt nghiệp?

Trong xã hội hiện đại, nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người già, người bệnh càng được chú trọng. Do vậy, đây là ngành nghề rất cần nguồn nhân lực. Ngành Điều Dưỡng sau khi tốt nghiệp chúng ta có thể làm việc tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe, trung tâm y tế, bệnh viện…với nhiệm vụ thăm khám và điều trị, chăm sóc bệnh nhân theo chuyên ngành của điều dưỡng. Khi trở thành một điều dưỡng giỏi, bạn có cơ hội trở thành điều dưỡng trưởng với vai trò chăm sóc, quản lý công tác điều dưỡng thuận lợi. Bên cạnh đó, điều dưỡng viên có thể tự chủ trong việc mở một số dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tư vấn sức khỏe cho cộng đồng. Tham gia công tác giảng dạy tại các đơn vị giáo dục có đào tạo về khối ngành sức khỏe.

Có thể nói, Ngành Điều Dưỡng có rất nhiều công việc để lựa chọn. Sinh viên cũng không nên bỏ qua cơ hội để rèn luyện kỹ năng mềm, bồi dưỡng ngoại ngữ làm nền tảng cho công việc của mình sau này. Như vậy có thể thấy công việc của ngành Điều Dưỡng rất đa dạng, hấp dẫn nhưng để tự tin nắm bắt và theo đuổi ngành Điều dưỡng, bên cạnh các kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng tổ chức,… cũng là những yếu tố vô cùng quan trọng.
Năm 2024 theo kế hoạch, Trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đang tuyển sinh ngành Điều Dưỡng  với phương châm :”Đào tạo những điều dưỡng viên tương lai vững tay nghề – giàu  y đức”. Khi theo học tại đây sinh viên sẽ được đào tạo chuẩn kiến thức chuyên ngành và rèn luyện kỹ năng mềm, trau dồi khả năng ngoại ngữ để tự tin làm việc ở trong nước, hay ở nước ngoài…

Với những thông tin ở bài viết này đã góp phần làm rõ những băn khoăn và có cái nhìn tổng quát về một ngành học đang nhận được sự quan tâm lớn của xã hội là ngành Điều Dưỡng. Trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tự hào là ngôi trường đào tạo y dược chính thống của thủ đô, Tập trung việc đào tạo những ngành mũi nhọn chất lượng, trong đó phải kể đến ngành Điều Dưỡng. Nơi đây sẽ chắp cánh cho mọi ước mơ trở thành những điều dưỡng viên tương lai.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC TUỆ TĨNH HÀ NỘI

Trang chủ

Trang chủ

https://facebook.com/truongtuetinhhanoi

DMCA.com Protection Status