Học điều dưỡng mấy năm? 4 năm Đại học và 3 năm Cao đẳng
Logo

Học điều dưỡng mấy năm? Chi tiết Đại học và Cao đẳng

Lượt xem: 1.650 Ngày đăng: 26/07/2023

5/5 - (2 bình chọn)

Thời gian học điều dưỡng mấy năm tùy thuộc vào hệ đào tạo mà các bạn theo học. Hiện nay hệ thống đào tạo ngành Điều dưỡng ở nước ta đang có 2 cấp bậc đào tạo với Hệ cao đẳng (3 năm) và hệ Đại học (4 năm).

1. Điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng là một cánh tay đắc lực của các bác sĩ. Công việc chính của người Điều dưỡng chính là chăm sóc và theo dõi tình hình sức khỏe của người bệnh. Điều dưỡng viên là người xoa dịu các nỗi đau chẩn đoán cũng như điều trị của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. 

Ngành Điều dưỡng là ngành học mà ở đó, sinh viên được đào tạo các kiến thức chuẩn Y khoa. Nghề Y nói chung và nghề Điều dưỡng nói riêng đều đòi hỏi trình độ cao, ham học hỏi, có kiến thức vững vàng. 

Vậy “Học điều dưỡng trong mấy năm” thì có thể đáp ứng được những yêu cầu đó. Theo dõi tiếp nội dung dưới đây để có câu trả lời chi tiết nhé!

Điều dưỡng viên chăm sóc và theo dõi tình hình bệnh nhân
Điều dưỡng viên chăm sóc và theo dõi tình hình bệnh nhân

2. Học Đại học Ngành Điều dưỡng mấy năm?

Ngành Y nói chung hiện nay đang là ngành có thời gian đào tạo lâu nhất. Bởi vì tính chất là ngành chăm sóc sức khỏe cho con người nên cần đảm bảo được chất lượng đầu ra. 

Học điều dưỡng mấy năm tại các trường Đại học hiện nay là khoảng 4 năm. Một số ít trường đại học khác có thời gian đào tạo là 5 năm. Các bạn cần xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định nộp hồ sơ. Bởi vì học Y nói chung và ngành điều dưỡng nói riêng đều rất vất vả, đòi hỏi nhiều công sức, tiền bạc. 

Với thời gian học kéo dài, lượng kiến thức cần trang bị rất lớn, bao gồm cả chi phí ăn ở, sinh hoạt, học tập đi đôi với thực hành tại các bệnh viện. Nên nếu điều kiện gia đình của các bạn không đảm bảo, các bạn có thể lựa chọn một môi trường học tập khác phù hợp hơn.

Một người điều dưỡng viên đòi hỏi rất nhiều kĩ năng
Một người điều dưỡng viên đòi hỏi rất nhiều kĩ năng

3. Học Cao Đẳng Điều dưỡng trong thời gian bao lâu?

Học Cao đẳng Điều dưỡng hiện đang được rất nhiều bạn trẻ theo học. Ưu điểm nổi trội của Cao đẳng đó là chỉ học Điều dưỡng trong vòng 3 năm. Rút ngắn thời gian hơn so với hệ đào tạo Đại học mà vẫn đảm bảo đầy đủ kiến thức cần đáp ứng cho ngành. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về các môn học ngành Điều dưỡng trong bài viết: Ngành Điều dưỡng cần học những gì

Hiện nay, các trường Cao đẳng đã đa dạng hơn trong tổ hợp xét tuyển. Nhiều thí sinh đã tin tưởng và lựa chọn học Điều dưỡng hệ Cao đẳng với ưu điểm xét tuyển dễ dàng và nhanh chóng. Bạn sẽ không cần quá lo lắng điều dưỡng bao nhiêu điểm và có thể tự tin xét tuyển thẳng vào các trường Cao đẳng. 

Với phương thức xét tuyển hệ Cao đẳng đa dạng như xét học bạ hay xét điểm thi tuyển THPT. Đây là cơ hội cho những bạn có đam mê với ngành điều dưỡng nhưng không đủ điểm thi vào các trường Đại học. 

4. Tốt nghiệp Điều dưỡng trong 3 năm tại Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

Ngôi trường có bề dày hơn 30 năm giảng dạy Uy tín, chất lượng tại Hà Nội. Ngành Điều dưỡng hiện đang được rất nhiều sinh viên theo học là một trong ba ngành mũi nhọn đang đào tạo của nhà trường. Nếu bạn đang băn khoăn điều dưỡng học trường nào thì bạn có thể cân nhắc trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội. 

4.1 Thời gian đào tạo phù hợp

Với 3 năm học, các bạn đã có thể cầm tấm bằng đi xin việc ở tại các cơ sở Y tế công và tư ở nước ta. Sau khi ra trường các bạn sẽ có tấm bằng “Cao đẳng điều dưỡng chính quy”.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng điều dưỡng,  các bạn hoàn toàn có thể theo học liên thông lên Đại học. Tấm bằng Liên thông và Đại học thì đều có giá trị như nhau.

4.2 Cơ sở vật chất hiện đại

Hiểu được tầm quan trọng của việc thực nghiệm, thực tiễn cầm tay chỉ việc cho sinh viên. Nhà trường đã và đang cập nhật đổi mới các trang thiết bị y tế để đáp ứng đủ cho nhu cầu học và thực hành của sinh viên.

Ngay từ học kì II năm nhất, các bạn sinh viên sẽ được làm quen và thực hành với các thiết bị y tế của nhà trường.

4.3 Mức học phí hấp dẫn

Ngoài vấn đề “Học điều dưỡng mấy năm”  thì chắc chắn mức học phí phù hợp là vấn đề được rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Với thời gian đào tạo chỉ 3 năm thì số lượng tín chỉ được giảm tải rất nhiều so với hệ Đại học. Mức học phí của trường hiện rất phù hợp với mặt bằng chung.

Bên cạnh đó nhà trường còn hỗ trợ, tổ chức vay vốn cho sinh viên để giảm bớt gánh nặng về học phí. Rất nhiều phần thưởng học bổng hỗ trợ 100% học phí cho các bạn có kết quả học tập tốt.

4.4 Chương trình điều dưỡng 0 đồng

Đây là chương trình hợp tác đặc biệt của Nhà trường với Công ty cổ phần Tiến Bộ Infinity Việt Nam, mở ra cơ hội lớn cho các bạn sinh viên ngành điều dưỡng được đào tạo bài bản, học tập và làm việc tại Nhật Bản chỉ với chi phí 0 đồng. Các em sinh viên sẽ không phải đóng bất cứ một khoản phí nào khi tham gia chương trình đào tạo này.

Chương trình điều dưỡng 0 đồng tại Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh
Chương trình điều dưỡng 0 đồng tại Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh

Hi vọng với những thông tin trên các bạn có thể hiểu rõ về các hệ đào tạo ngành Điều dưỡng. Đồng thời hiểu rõ được thời gian Học điều dưỡng trong mấy năm để có thể lựa chọn một hướng đi phù hợp nhất. 

DMCA.com Protection Status