Học Điều dưỡng thi khối nào: Hệ Cao đẳng và Đại học
Logo

Học Điều dưỡng thi khối nào: Hệ Cao đẳng và Đại học

Lượt xem: 4.268 Ngày đăng: 16/06/2023

4.6/5 - (5 bình chọn)

Cùng với nhu cầu phát triển của xã hội, Điều dưỡng trở thành một ngành học hot và cần lượng lớn nguồn nhân lực. Để có thể theo học ngành này, mọi thí sinh đều thắc mắc về “Điều dưỡng thi khối nào?”. Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội sẽ trả lời câu hỏi này trong bài viết dưới đây.

1. Ngành Điều dưỡng thi khối nào?

Ngành Điều dưỡng là một ngành học thuộc nhóm ngành Y Dược. Chính vì vậy, ngành Điều dưỡng xét khối B00 là phổ biến nhất với tổ hợp môn Toán học – Hoá học Sinh học. Đây là tổ hợp hội tụ các kiến thức liên quan đến ngành học sau này như nguyên lý bệnh, tư duy logic, kiến thức cơ thể người,…

Theo phương án tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào Tạo, các trường Đại học và Cao đẳng có thể tự triển khai các đề án tuyển sinh riêng. Đáp ứng nhu cầu học Điều dưỡng của thí sinh cả nước, các tổ hợp xét tuyển đã được mở rộng và đa dạng hơn. Dưới đây là một số tổ hợp xét tuyển phổ biến của ngành.

 • Khối A00 với tổ hợp Toán học – Vật lý – Hoá học
 • Khối D07 với tổ hợp Toán học – Hoá học – Tiếng Anh
 • Khối C08 với tổ hợp Ngữ văn – Hoá học – Sinh học (Chi tiết: Điều dưỡng thi khối c được không)
 • Khối D90 với tổ hợp Toán học – Khoa học tự nhiên – Tiếng Anh
 • Khối D66 với tổ hợp Ngữ Văn – Giáo dục công dân – Tiếng Anh
 • Khối B03 với tổ hợp Toán học – Sinh học – Ngữ văn
Một số khối thi Điều dưỡng chính
Một số khối thi Điều dưỡng chính

2. Khối thi ngành Điều dưỡng của một số trường đại học

Trường Đại học Y Dược TPHCM 

Trường Đại học Y Dược TPHCM được biết đến là một trong những địa chỉ đào tạo Y khoa hàng đầu tại miền Nam. Được định hướng phát triển đa ngành trong lĩnh vực khoa học sức khỏe, trường hiện đang xét tuyển ngành Điều dưỡng với hai tổ hợp dưới đây:

 • A00 (Toán học – Vật lý – Hoá học)
 • B00 (Toán học – Hoá học – Sinh học)

Đại học Y Hà Nội

Đây được coi là ngôi trường mơ ước hàng đầu của các thí sinh muốn học ngành Y Dược nói chung và Điều dưỡng nói riêng. Với bề dày truyền thống đào tạo Y học lâu đời bậc nhất Việt Nam, rất nhiều thí sinh quan tâm ở trường Điều dưỡng thi khối nào.

Đại học Y Hà Nội là ngôi trường mơ ước của tất cả thí sinh ngành Điều dưỡng
Đại học Y Hà Nội là ngôi trường mơ ước của tất cả thí sinh ngành Điều dưỡng

Câu trả lời cho các thí sinh là khối B00 với tổ hợp môn Toán học – Hoá học- Sinh học. Hiện nay trường đang đào tạo hai hệ chương trình Cử nhân Điều dưỡng và Cử nhân Điều dưỡng chương trình tiên tiến. 

Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những đại học công lập chuyên đào tạo khối ngành Y khoa tại Việt Nam. Được thành lập từ năm 2008, trường hiện đào tạo rất nhiều ngành học trong đó có Điều dưỡng. Mã ngành là 7720301TQ với tổ hợp xét tuyển là B00.

3. Hệ Cao đẳng ngành Điều dưỡng xét khối nào?

Là ngành học có đối tượng chính là con người, yêu cầu và điểm số để vào ngành Điều dưỡng được đánh giá khá cao. Mặc dù các trường Đại học đã đa dạng hơn trong tổ hợp xét tuyển, nhiều thí sinh vẫn tin tưởng và lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng với ưu điểm xét tuyển dễ dàng và nhanh chóng.

Một số phương thức xét tuyển ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng có thể kể đến như xét tuyển học bạ hay xét tuyển điểm thi THPT. Với tổ hợp xét tuyển đa dạng, đây là cơ hội tuyệt vời cho thí sinh có niềm đam mê với ngành nhưng không đủ điểm vào các trường lớn.

Xét tuyển hệ Cao đẳng được nhiều thí sinh lựa chọn 
Xét tuyển hệ Cao đẳng được nhiều thí sinh lựa chọn

Tại Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, nhà trường hiện xét tuyển ngành Điều dưỡng theo kết quả học bạ của các thí sinh. Dựa vào khối thi ngành Dược bản thân theo học, thí sinh có thể lựa chọn 3 trong số 6 môn ở dưới đây:

 • Toán Học
 • Vật lý
 • Hoá học
 • Sinh học
 • Ngữ văn
 • Ngoại ngữ

Công thức tính là tổng điểm 3 môn thí sinh đã chọn. Thí sinh có thể lựa chọn tổ hợp xét tuyển dựa theo khối thi ngành Điều dưỡng bản thân đã theo học. Ví dụ nếu lựa chọn khối A02 và có điểm Toán = 5.5, Vật lý = 5.5, Sinh học = 5.0, tổng điểm xét tuyển sẽ được tính là 5,5+5,5+5,0=16.

Xem thêm: Ngành Điều dưỡng thi khối D được không?

4. Học Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội 

Là ngôi trường với 30 năm hình thành và phát triển, Trường Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tạo được sự thu hút lớn với thí sinh cả nước. Ngành Điều dưỡng là một trong ba chuyên ngành mũi nhọn được nhà trường đặc biệt đầu tư và quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu có điểm gì thú vị tại ngôi trường Dược chính thống Thủ đô.

Cơ sở vật chất được đảm bảo

Hiểu được tầm quan trọng của kinh nghiệm thực tiễn cho sinh viên ra trường, các phòng thực hành và thí nghiệm được đầu tư rất bài bản. Nhà trường tự hào là một trong số ít cơ sở đào tạo nhân lực Y tế có các phòng chức năng đạt chuẩn.

Cơ sở vật chất tại trường được đầu tư và quan tâm
Cơ sở vật chất tại trường được đầu tư và quan tâm

Sinh viên được tập chung tối đa vào thực hành tích lũy kinh nghiệm. Ngay từ kỳ 2 năm nhất, các em sẽ có cơ hội tiếp cận các công việc liên quan đến ngành học. Đây là cơ hội cho các em vừa tự trau dồi nâng cao tay nghề đồng thời có thêm thu nhập.

Sinh viên được tạo điều kiện phát triển tối đa

Đối diện với câu hỏi “Điều dưỡng thi khối nào”, chúng ta có thể thấy ngành học này có yêu cầu cho người học khá cao. Chính vì vậy, nhà trường luôn tạo điều kiện tối đa để sinh viên có thể học tập ngành học tại trường. Bên cạnh xét tuyển nhanh chóng dễ dàng, trường còn có rất nhiều chính sách cho sinh viên như:

 • Chương trình “Điều dưỡng 0 đồng” với cơ hội làm việc tại Nhật Bản ngay sau khi học xong
 • Tổ chức vay vốn với lãi suất phù hợp giúp sinh viên giảm bớt gánh nặng về học phí
 • Liên kết trực tiếp với rất nhiều cơ quan và bệnh viện hàng đầu như Bệnh viện Quân Y, Bệnh viện 198,…
 • Rất nhiều suất học bổng trị giá lên đến 100% học phí cho sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện tốt

Tổng kết lại, đáp án cho câu hỏi “Điều dưỡng thi khối nào?” sẽ phụ thuộc vào trường mà bạn đăng ký xét tuyển. Bạn đọc cần tìm hiểu kỹ về khối thi xét tuyển của trường. Nếu bạn đọc có nhu cầu xét tuyển ngành Điều dưỡng bằng kết quả học bạ THPT, xin mời theo dõi các trang thông tin dưới đây.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC TUỆ TĨNH HÀ NỘI

http://www.tuetinh.edu.vn/

http://www.tuyensinh.tuetinh.edu.vn/

https://www.facebook.com/truongtuetinhhanoi

DMCA.com Protection Status