Lời chào mừng của Hiệu trưởng gửi các sinh viên nhân ngày khai trường
Logo

Lời chào mừng của thày Hiệu trưởng gửi các em sinh viên nhân ngày khai trường

Lượt xem: 1.496 Ngày đăng: 06/09/2019

Rate this post

Kính thưa quý vị, thưa các thầy cô giáo và các bạn tân sinh viên thân mến!
Hòa trong không khí cả nước tưng bừng bước vào năm học mới 2019-2020, lời đầu tiên, tôi xin thay mặt tập thể cán bộ, giảng viên và nhân viên Trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội gửi tới quý vị, các thầy cô giáo và các bạn sinh viên, tân sinh viên lời chúc sức khỏe và lời chào mừng trân trọng nhất.

Kính thưa quý vị, thưa các thầy cô giáo và các bạn sinh viên thân mến!
Trải qua gần 30 năm xây dựng và phát triển, từ trường Trung cấp Dược Hà Nội, nhà trường được nâng cấp thành trường Cao đẳng Dược Hà Nội I, và ngày nay phát triển thành Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, nhà trường đã không ngừng thay đổi vươn mình chuyển biến: Cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng; trang thiết bị thực hành, thực tập được tăng cường; Đội ngũ cán bộ giảng viên của Trường liên tục được tuyển dụng, đào tạo, bồi dưỡng. Hiện nay, đội ngũ giảng viên của nhà trường đã được xây dựng hoàn chỉnh với trên 85% giảng viên có trình độ sau đại học; các giảng viên tham gia các kỳ thi giáo viên giỏi TCCN cấp thành phố và toàn quốc, và hầu hết đều đạt giải cao.
Mọi chương trình đào tạo của Trường đều được xây dựng, thẩm định, ban hành, số hóa theo một quy trình chuyên nghiệp, chặt chẽ. Tất cả chương trình đào tạo đều có đầy đủ giáo trình đi kèm, được biên soạn công phu, thường xuyên cập nhật, chỉnh lý. Nội dung chương trình được thiết kế theo modul nhằm đảm bảo sự linh hoạt, tính liên thông, nhất quán, hoàn chỉnh.
Công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế của Trường cũng rất được coi trọng. Mỗi năm, Nhà trường triển khai hàng chục đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường, cấp thành phố với sự tham gia đông đảo của cán bộ, giảng viên, sinh viên. Nhiều giảng viên tham gia và làm chủ đề tài cấp thành phố, cấp bộ ngành… Hiện Nhà trường đã thiết lập quan hệ hợp tác với nhiều trường tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản để trao đổi học thuật và liên kết đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, giảng viên…
Với chiến lược phát triển nguồn nhân lực trọng điểm của quốc gia, Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đến nay đã trở thành là một trong những trường uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Y tế, với môi trường học tập tích cực, thân thiện mang tính chuyên nghiệp và xác thực chất lượng đào tạo tay nghề cho người học. Bên cạnh đào tạo kĩ năng nghề y dược, nhà trường còn chú trọng đến việc rèn luyện y đức của người thầy thuốc tương lai theo phương châm đào tạo: “sâu y lý – giỏi y thuật – giàu y đức”.

Trong những năm học vừa qua, và đặc biệt là năm học 2018-2019, nhiều tập thể khoa, phòng, ban, nhiều cán bộ giảng viên và sinh viên đã đẩy mạnh công tác thi đua, giành nhiều thành tích và đã được ghi nhận bằng các danh hiệu thi đua. Nhà trường cũng đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của cơ quan quản lý nhà nước như Bộ LĐTBXH, Bộ Y tế. Thành tích trên tuy còn khiêm tốn nhưng đó chính là những viên gạch hồng mà tập thể cán bộ, giáo viên và sinh viên nhà trường đã tạo nên, góp phần xây đắp truyền thống, tinh thần đoàn kết vì sự phát triển bền vững của nhà trường trong tương lai.
Kính thưa quý vị, thưa các thầy cô và các bạn sinh viên thân mến!
Hôm nay, chúng ta long trọng chào mừng năm học 2019 – 2020 và chào đón các em tân sinh viên Cao đẳng y dược Khóa 13 của Nhà trường. Đây chính là một chặng đường mới trong lịch sử xây dựng và phát triển của nhà trường. Thay mặt BGH, tôi nhiệt liệt chào mừng các em tân sinh viên khóa 13 vừa mới nhập trường, các em đã vượt qua kỳ thi khó khăn để trở thành tân sinh viên dưới mái trường CĐ Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội. Trong thư gửi các học sinh nhân ngày khai trường đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Bác Hồ kính yêu đã căn dặn chúng ta: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”, “trong công cuộc kiến thiết, nước nhà trông mong, chờ đợi ở các em rất nhiều”. Đây là nhiệm vụ nặng nề nhưng vô cùng vẻ vang của chính các em học sinh – sinh viên.

Năm học 2019-2020 đã bắt đầu, tôi luôn mong muốn toàn thể thầy cô giáo và các em sinh viên hãy cần cù, miệt mài làm việc, học tập, rèn luyện cho thật tốt. Sau khi tốt nghiệp, rời mái trường này, các em sẽ đi làm, sẽ trở thành những người phục vụ và cống hiến cho nhân dân. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ đó, các em hãy tiếp tục học tập trong suốt cuộc đời làm việc của mình. Điều đó đúng cho mọi ngành nghề và càng đúng hơn với ngành nghề Y dược của chúng ta vì nghề Y là một nghề đặc biệt. Một khi đã lựa chọn nghề Y dược cũng đồng nghĩa là các em phải rèn luyện, phải học tập liên tục, không ngừng và suốt đời.
Môi trường học tập chuyên nghiệp đòi hỏi kỹ năng, khả năng thích nghi, rèn luyện và tư duy độc lập. Nhưng tôi tin tưởng rằng với thái độ học – hành nghiêm túc cùng sự hỗ trợ của các thầy cô, bạn bè trong nhà trường, các em sẽ dần thích nghi, vượt qua sự khởi đầu khó khăn ấy. Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện cho các em học tập – rèn luyện và phấn đấu. Nhà trường luôn mong muốn sinh viên K13 sẽ phát huy truyền thống tốt đẹp của các thế hệ sinh viên đi trước: Năng động – Sáng tạo, gặt hái nhiều thành công.

Các em Tân sinh viên thân mến!
Thay mặt cho Ban Giám hiệu cùng toàn thể cán bộ viên chức nhà trường, tôi chúc các em tự tin, nghị lực, học tập và rèn luyện tốt, sẽ mãi niềm tự hào của gia đình và nhà trường, trở thành những dược sĩ, điều dưỡng, y sĩ… tương lai có ích cho gia đình và xã hội.
Để thay cho lời kết, tôi xin kính chúc các thầy cô cùng toàn thể viên chức nhà trường dồi dào sức khỏe cùng niềm tin vững chắc và động lực mãnh liệt để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm học 2019 – 2020. Xin trân trọng cảm ơn!!

 

DMCA.com Protection Status