Ngành Y Dược vẫn luôn là ngành dịch vụ thiết yếu nhất của Xã hội

Lượt xem: 130 Ngày đăng: 29/03/2023

Câu nói “nhất Y nhì Dược” luôn khẳng định vai trò và tầm quan trọng trong đời sống của con người để đảm bảo chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho cộng đồng xã hội.

Cá nhận tôi nghĩ rằng trong cuộc đời của mỗi con người thì ai cũng cần phải có cho mình một nghề nghiệp ổn định một mặt nhằm đem lại thu nhập để duy trì và mặt kia là để phát triển trong cuộc sống.

Nghề nghiệp mà chúng mình chọn luôn phù hợp với trình độ cũng như niềm đam mê yêu thích của mình, nghề nghiệp mình đã chọn không chỉ kiếm sống mà nó còn thể hiện giá trị của con người. Với nhiều bạn trẻ cũng đã chọn cho mình một cái nghề mà họ đã thích từ rất lâu đó là ngành Y Dược khi theo học tại Trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội với mục đích đó là đem lại sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc cho tất cả mọi người.

Vậy sự quan trọng đó được thể hiện như:

Bảo vệ sức khỏe và sự sống: Ngành y dược đảm bảo sự bảo vệ sức khỏe và sự sống của con người. Bác sĩ và nhân viên y tế chẩn đoán, điều trị và quản lý các bệnh tật, giúp ngăn ngừa và giảm thiểu nguy cơ tử vong và tác động của bệnh tật đối với cộng đồng.

Đồng hành trong mọi giai đoạn của cuộc sống: Ngành y dược cung cấp dịch vụ y tế từ lúc sinh ra cho đến khi người ta già đi. Bác sĩ, y tá và các chuyên gia y tế hỗ trợ trong việc chăm sóc thai kỳ, sinh đẻ, chăm sóc trẻ sơ sinh, điều trị các bệnh tật ở trẻ em và người lớn, cũng như chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Giảm thiểu đau khổ và nỗi lo: Ngành y dược không chỉ điều trị bệnh tật mà còn giảm thiểu đau khổ vật lý và tâm lý của người bệnh. Bác sĩ và nhân viên y tế cung cấp chăm sóc, lắng nghe, và hỗ trợ tinh thần cho những người đang gặp khó khăn về sức khỏe.

Nghiên cứu và phát triển: Ngành y dược không ngừng nghiên cứu và phát triển các phương pháp mới, công nghệ và thuốc để nâng cao khả năng chẩn đoán và điều trị bệnh tật. Việc tiến bộ trong lĩnh vực y khoa đóng góp quan trọng vào việc cải thiện chất lượng cuộc sống và hy vọng sống của con người.

Tầm ảnh hưởng toàn cầu: Ngành y dược không chỉ có tác động tại cấp độ cá nhân và cộng đồng mà còn có tầm ảnh hưởng toàn cầu. Y bác sĩ, nhà nghiên cứu y khoa và các tổ chức y tế quốc tế đóng vai trò quan trọng trong việc đối phó với các vấn đề y tế công cộng toàn cầu, như đại dịch, bệnh truyền nhiễm và các vấn đề sức khỏe quốc tế…

Không những vậy, khi học ngành Y Dược còn giúp chúng ta tự chăm sóc sức khỏe cho mình, gia đình, thấu hiểu thêm về cuộc sống của bệnh nhân giúp họ được khỏe lại và luôn vui vẻ hơn. Như Bác Hồ đã từng có câu: “Lương y như từ mẫu” câu nói ấy là hoàn toàn đúng vì lương y không chỉ là người thầy thuốc giỏi mà lương y còn là một người mẹ hiền, phải có lòng nhân ái và thương yêu người bệnh.

Các bạn sinh viên của Trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội luôn luôn cố gắng để sau này thành công với ngành nghề mình đã chọn – ngôi trường đó có những thầy, cô luôn đồng hành và các bạn sinh viên luôn giúp đỡ nhau học tập rèn luyện các kỹ năng để khi ra trường tất cả các bạn có thể tự tin tiếp xúc với người bệnh và tất cả mọi người, những phẩm chất tốt đẹp và chọn vẹn lương tâm của một con người khi học ngành này.