Tại sao nên học ngành Điều dưỡng?

Lượt xem: 153 Ngày đăng: 29/05/2023

Ngành điều dưỡng là một ngành học thuộc khối ngành chăm sóc sức khỏe và đang là một trong những ngành “hot” nhất hiện nay. Có rất nhiều thí sinh chọn ngành điều dưỡng làm ngành nghề để phát triển tương lai của mình, tuy nhiên, khi được hỏi về lý do chọn học ngành điều dưỡng thì các bạn khá lúng túng và hầu hết nói rằng chọn học ngành điều dưỡng là do phong trào.

Nên học ngành điều dưỡng bởi xã hội đang cần

Trong bối cảnh nền kinh tế phát triển, đời sống con người được nâng cao, vì thế nhu cầu thụ hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của con người cũng tăng cao. Kéo theo đó là có nhiều bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe được xây dựng để phục vụ và đáp ứng nhu cầu này, vì thế sinh viên ngành điều dưỡng có nhiều cơ hội việc làm hơn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng tuy ngành điều dưỡng đang là ngành học hấp dẫn, được đánh giá có triển vọng phát triển nhất trong thời gian tới, nhưng bạn cần phải tìm hiểu kỹ về ngành học để biết bản thân có phù hợp với công việc của một điều dưỡng viên không ?

Được học và phát triển các kỹ năng thực hành

Ở các trường đào tạo ngành điều dưỡng, sinh viên TTMP được đào tạo về khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng … bên cạnh những kiến thức nền tảng về khoa học sức khỏe. Qua đó giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận và nắm bắt kịp thời những thành tựu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe mới nhất hiện nay cũng như có những kiến thức chuyên sâu để đưa ra những

biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người.

Ngoài ra, việc tham gia các hoạt động ngoại khóa, thực tập trải nghiệm, rèn luyện kỹ năng,… sẽ giúp sinh viên tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm thực tế cho bản thân bên cạnh những kiến thức chuyên môn để chuẩn bị bước chân vào môi trường làm việc của doanh nghiệp.

Tại trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, sinh viên ngành điều dưỡng sẽ được chú trọng rèn luyện những kỹ năng thực hành và rèn luyện thêm những kỹ năng cơ bản cần thiết để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các dự án chăm sóc sức khỏe quy mô lớn, cũng như các kỹ năng nghiên cứu, tìm hiểu, phân tích tài liệu.