Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
Logo

Tổ chức Hội giảng chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Lượt xem: 599 Ngày đăng: 08/11/2021

Rate this post

Đến hẹn lại lên, khi tháng 11 về cũng là thời điểm thầy và trò khắp nơi trên cả nước ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Hội giảng với chuỗi hoạt động ý nghĩa và bổ ích nhằm tri ân các thầy giáo cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình thầy trò và tạo ra dấu ấn đặc biệt trong ngày kỉ niệm

Hằng năm, cứ đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, giảng viên các Khoa, Tổ bộ môn của Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội lại tích cực đăng kí tham gia hội thi thao giảng chào mừng ngày lễ như một cách thể hiện sự tôn vinh nghề giáo cũng như thể hiện tình cảm yêu thương học trò vô bờ bến. Đây là hoạt động được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho các thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức hoạt động học tập cho học sinh, khai thác sử dụng hiệu quả, sáng tạo phương tiện, đồ dùng dạy học để nâng cao chất lượng dạy và học.

            Năm học 2021 – 2022 là năm học vô cùng đặc biệt. Trong bối cảnh cả nước nói chung và ngành y tế, giáo dục nói riêng đang chung sức đồng lòng đẩy lùi dịch Covid -19; Các tiết học của sinh viên đều được thực hiện với hình thức Online. Đây cũng là thách thức và là trở ngại rất lớn tới công tác giảng dạy – học tập của thầy trò Nhà trường. Tuy nhiên, với tinh thần yêu ngành yêu nghề, sự nhiệt huyết, tận tâm và trách nhiệm với Cộng đồng, Thầy trò Nhà trường đã có nhiều sáng kiến, ứng dụng CNTT trong công tác giảng dạy để luôn đảm bảo chất lượng các giờ giảng.

Với tinh thần và ý nghĩa đó, các Khoa, tổ bộ môn đã tổ chức thao giảng với nhiều khẩu hiệu như: “Tiết học hay, ngày học tốt”, “Nhà trường thân thiện – Sinh viên tích cực”,… Với việc vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học mới như: phương pháp dạy học theo nhóm, mô hình VNEN, bản đồ tư duy,…kết hợp với việc ứng dụng công nghệ thông tin và vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học phù hợp với đối tượng sinh viên, phần lớn các tiết dạy đều diễn ra tự nhiên, nhẹ nhàng và đạt hiệu quả cao. Sinh viên tích cực, chủ động tham gia các hoạt động học tập, giao tiếp tự nhiên trước lớp, đạt hiệu quả cao về tiếp thu chuyên môn. Sau các tiết dạy, ban giám hiệu và giáo viên trong tổ, khối sẽ tiến hành chia sẻ, góp ý với đồng nghiệp để tất cả cùng rút ra cho mình những bài học bổ ích về phương pháp, cách thức tổ chức tiết học cho phù hợp, hiệu quả và phát huy cao nhất tự tập trung, hưởng ứng học tập của học sinh – sinh viên.

Cũng qua tiết dạy thao giảng, giáo viên sẽ có những điều chỉnh trong dạy học cho phù hợp với từng đối tượng học sinh của lớp mình, nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Có thể nói việc tổ chức thao giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11 là hoạt động rất thiết thực và bổ ích góp phần nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của các giáo viên. Đặc biệt, đây cũng là dịp làm cho thầy trò trở nên gần gũi, gắn bó, yêu quý và tự hào về ngôi trường của mình, nâng cao uy tín với phụ huynh học sinh.

DMCA.com Protection Status