Trường Lương Thế Vinh xin lỗi học sinh vì hạ điểm chuẩn do nhầm lẫn
Logo

Trường Lương Thế Vinh xin lỗi học sinh vì hạ điểm chuẩn do nhầm lẫn

Lượt xem: 2.137 Ngày đăng: 13/06/2019

Rate this post

Bà Văn Liên Na, Phó hiệu trưởng Trường THCS –THPT Lương Thế Vinh cơ sở 1 cho biết, nhà trường xin lỗi phụ huynh, học sinh vì việc thay đổi điểm chuẩn. Vì vậy, để khắc phục, nhà trường sẽ nhận tất cả học sinh có số điểm từ 650.

Phụ huynh đầu tiên làm thủ tục nhập học cho con tại Trường Lương Thế Vinh sáng 12/6
Phụ huynh đầu tiên làm thủ tục nhập học cho con tại Trường Lương Thế Vinh sáng 12/6
Ngày 11/6, Trường THCS –THPT Lương Thế Vinh công bố kết quả kỳ thi tuyển sinh và điểm chuẩn vào lớp 6 năm học 2019-2020. Theo đó, trường này công bố, điểm chuẩn năm nay là 650 điểm.Tuy nhiên, sáng ngày 12/6, trường dán thông báo điểm chuẩn của cả cơ sở 1 và cơ sở A đều tuyển 670 điểm. Buổi sáng cùng ngày, những phụ huynh có con đạt mức điểm từ 670 điểm trở lên đã đến trường làm hồ sơ đăng ký học cho con.

Trước thông tin này, một số phụ huynh chia sẻ sự hụt hẫng khi con bị trượt suất học trường này.

Chiều ngày 12/6, đại diện nhà trường cho biết, trong quá trình cập nhật điểm lên website của trường đã xảy ra sự cố. Khi biết thông tin, sự việc đã làm ảnh hưởng đến phụ huynh, học sinh, nhà trường xin lỗi phụ huynh và học sinh vì đã để xảy ra sự việc như trên.

Trường Lương Thế Vinh xin lỗi học sinh vì hạ điểm chuẩn do nhầm lẫn - ảnh 1

Thông báo xin lỗi được các vị phụ huynh chia sẻ trên các diễn đàn giáo dục chiều 12/6.

Vì thế, để khắc phục sự việc, nhà trường đưa ra phương án sẽ nhận học sinh đạt 650 điểm vào cơ sở 1 ở Tân Triều, Thanh Trì (Hà Nội). Những phụ huynh có con đạt số điểm đó, trong chiều ngày 12 và ngày 13/6, mang hồ sơ đến trường để đăng ký nhập học.

Chia sẻ với báo chí, nhiều phụ huynh bức xúc cho biết, dù trường xin lỗi nhưng sự việc xảy ra khiến con họ cảm thấy hụt hẫng. Đây là một ngôi trường có uy tín nên nhiều người khá ngạc nhiên vì sự thay đổi điểm một cách thiếu chuyên nghiệp như thế.

Trường Lương Thế Vinh xin lỗi học sinh vì hạ điểm chuẩn do nhầm lẫn - ảnh 2Thông báo thay đổi từ 650 thành 670 điểm của trường Lương Thế Vinh  sáng 12/6 khiến học sinh hụt hẫng.

Điểm chuẩn vào trường THCS và THPT Lương Thế Vinh sáng nay được sửa từ 650 thành 670 điểm.

Theo thông báo của trường khi đã nộp hồ sơ vào trường, nếu cha mẹ muốn rút hồ sơ của con mình để chuyển trường khác sẽ chỉ nhận lại được 5.250.000 triệu đồng trong tổng số 9.750.000 triệu đồng đóng vào trường.

Năm 2018, trường THCS và THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) cũng gây xôn xao dư luận khi không trả lại phí giữ chỗ 10 triệu đồng cho phụ huynh.

 

PV

(Tienphong)

DMCA.com Protection Status