Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
Logo

Vì sao nên học Cao đẳng Dược mà không phải Đại học Dược?

Lượt xem: 178 Ngày đăng: 29/03/2023

Rate this post

Vì sao nên học Cao đẳng Dược mà không phải Đại học Dược? – Đối với mỗi chúng ta, sau khi kết thúc những năm học ở trường, mỗi người đều chọn cho mình một con đường đi đến thành công. Nhưng “một thực tế phổ biến là đối với hầu hết các bạn trẻ, các trường dạy nghề chỉ được coi là phương sách cuối cùng khi ước mơ gõ cửa đại học của họ không đạt được”.

Trong bài viết này, những cán bộ, giảng viên giàu kinh nghiệm thực tiễn của Trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội sẽ chia sẻ những thông tin quý giá, giúp ích cho những thí sinh đứng trước việc lựa chọn ngành nghề cho tương lai của mình

Không nhất thiết phải học Đại học mới thành công, đặc biệt là trong ngành Dược, dưới đây là những lý do các chuyên gia tư vấn nghề nghiệp khuyên bạn nên học Cao đẳng Dược thay vì học ĐH Dược.

Chọn trường chọn ngành là một trong những bước đi hết sức quan trọng ảnh hưởng đến tương lai sau này của các bạn trẻ. Khi tư vấn cơ hội nghề nghiệp và việc chọn trường cho những thí sinh yêu thích ngành Dược, các chuyên gia tư vấn nghề nghiệp khuyên thí sinh nên chọn học Cao đẳng Dược thay vì học Đại học Dược. Vậy lý do vì sao?

Dược sĩ là những ai, cơ hội nghề nghiệp trong ngành Dược thế nào?

Dược sĩ họ tham gia vào quá trình điều trị cho bệnh nhân thông qua việc theo dõi việc theo dõi điều trị bằng thuốc, hoặc giải thích các kết quả lâm sàng thông qua việc kết hợp với thầy thuốc hay nhân viên Y tế khác.

Khi nhắc tới ngành dược, không ít người nghĩ rằng làm nghề dược nghĩa là trở thành nhân viên bán thuốc tại các quầy thuốc…Thực tế ở nước ta hiện nay, cùng với sự phát triển về kinh tế thì lĩnh vực hoạt động của ngành dược đang ngày càng được mở rộng, tham gia thường xuyên và tích cực hơn vào công tác bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, điều này làm cho ngành Dược thực sự trở nên ý nghĩa và kỳ diệu.

Học Cao đẳng Dược có rất nhiều ưu thế so với học Đại học Dược, cụ thể như thời gian đào tạo ngắn hơn, giảm bớt chi phí học tập, được đào tạo thực hành nhiều, mức thu nhập không kém so với trình độ Đại học, cơ hội nghề nghiệp thậm chí có thể nhiều hơn. Sau khi tốt nghiệp, tùy vào nguyện vọng và năng lực cá nhân Dược sĩ có thể đảm nhận ở nhiều vị trí khác nhau như:

  • Làm việc tại Bệnh viện: Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.
  • Sản xuất thuốc: Ngành công nghiệp sản xuất thuốc ở Việt Nam đang được mở rộng và đang rất cần nguồn nhân lực Dược sĩ Cao đẳng.
  • Làm việc tại các trường y dược: công tác tại khoa dược của các trường y dược với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên…
  • Trình Dược Viên: Đây là công việc đang tuyển rất nhiều nguồn nhân lực với mức lương cực kỳ cao và đang được đa số Sinh viên Cao đẳng Dược lựa chọn khi ra trường.
  • Kiểm nghiệm thuốc: Đây là một trong những công việc được nhiều bạn ưa thích vì sự thú vị của nó. Các bạn có thể liên hệ việc làm tại Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty .
  • Tại cơ sở kinh doanh: Dược sĩ làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu.
  • Một trong những lựa chọn đúng đắn nhất để thực hiện ước mơ có công việc tốt, thu nhập ổn định trong tương lai đó chính là tự tin đăng ký ngay để trở thành sinh viên của ngôi trường uy tín top đầu Thủ Đô. Tại Trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, sinh viên sẽ có cơ hội nhận những học bổng hấp dẫn, mang lại cho sinh viên một môi trường học tập tốt nhất và đáp ứng nhu cầu của xã hội trong việc đào tạo nhân lực y tế chất lượng cao.

 

 

 

DMCA.com Protection Status