Ngành giáo dục nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên đi học từ 2/3
Logo

Covid-19: Ngành giáo dục nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên đi học từ 2/3

Lượt xem: 1.102 Ngày đăng: 26/02/2020

Rate this post

Đây là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung tại buổi làm việc với các đơn vị trực thuộc về kế hoạch ứng phó với dịch bệnh Covid-19, hôm 25/2 tại Hà Nội.

Bên cạnh việc chỉ đạo ứng phó với Covid-19 trong lĩnh vực việc làm và xuất khẩu lao động, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cũng quan tâm tới công tác tổ chức đào tạo cho học sinh, sinh viên trong hệ thống các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Đặc biệt là thời điểm để học sinh, sinh viên đi học trở lại.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng chỉ đạo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp căn cứ vào tình hình thực tế, hướng dẫn các cơ sở trên toàn quốc tổ chức trở lại bình thường từ ngày 2/3.

Covid-19: Ngành giáo dục nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên đi học từ 2/3 - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung lưu ý: “Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cần quan tâm, chú trọng công tác tuyên truyền các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp để học sinh, sinh viên yên tâm quay trở lại học”.

Đồng thời với việc tổ chức đi học lại, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp phải thực hiện nghiêm việc vệ sinh khử trùng, diệt khuẩn trường, lớp. Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cần hướng dẫn kỹ năng phòng, chống dịch bệnh và thực hiện các biện pháp giám sát sức khỏe cho giáo viên, học sinh, sinh viên theo hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn về y tế.

Trước đó, thống kê của Tổng cục giáo dục nghề nghiệp cho thấy, cả nước có 1.603 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc đang cho học sinh, sinh viên nghỉ học nhằm phòng chống Covid-19. Thời gian nghỉ học được dự trù tới hết tháng 2/2020.

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên nghỉ học trong thời gian này là các trường cao đẳng, trung cấp, trung tâm giáo dục thường xuyên – trung tâm dạy nghề, trung tâm giáo dục nghề nghiệp và trung tâm giáo dục nghề nghiệp khác.

Bên cạnh đó, một số cơ sở giáo dục nghề nghiệp vẫn bố trí cho học sinh, sinh viên đi học. Chủ yếu là các doanh nghiệp đào tạo sơ cấp và thường xuyên các ngành nghề về dịch vụ như nấu ăn, pha chế đồ uống, làm đẹp.

Tại đây, học viên được kết hợp học lý thuyết và thực hành thực tế theo các công việc phát sinh hàng ngày nên không nghỉ học. Đồng thời, các Trung tâm đào tạo lái xe và một số trường cao đẳng ở vùng không có dịch.

Được biết, hệ thống giáo dục nghề nghiệp hiện có gần 2.000 cơ sở, gồm các trường cao đẳng, trung cấp, trung tâm giáo dục thường xuyên – trung tâm dạy nghề, trung tâm giáo dục nghề nghiệp và trung tâm giáo dục nghề nghiệp khác…

 

Hoàng Mạnh

(Dantri)

 

 

DMCA.com Protection Status