Kế hoạch tổ chức giải bóng đá nam nữ chào mừng tân sinh viên K17

Tổ chức giải bóng đá chào mừng Tân sinh viên K17

I.MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Mục đích

Thực hiện sự chỉ đạo của BGH Nhà trường về việc tổ chức các hoạt động chào mừng tân sinh viên, nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi trong dạy và học của Nhà trường;

Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; Động viên, khuyến khích phong trào tập luyện thể dục thể thao, đặc biệt là môn bóng đá để tạo sân chơi lành mạnh cho sinh viên tham gia các hoạt động tại trường.

– Chấp hành nghiêm túc Luật bóng đá 07 người của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

– Chấp hành Điều lệ giải, các quy định của Ban tổ chức.

– Đảm bảo công tác tổ chức giải tuyệt đối an toàn, đảm bảo an ninh trật tự.

– Nêu cao tinh thần “Đoàn kết  – Trung thực – Cao thượng”, chống mọi tiêu cực trong quá trình thi đấu.

II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA GIẢI

1. Đối tượng

– Cầu thủ hiện là sinh viên đang học tập, sinh hoạt tại trường, cụ thể: K17.

– Mỗi lớp được đăng ký 01 đội bóng nam và 01 đội bóng nữ. Nếu lớp nào không đủ cầu thủ có thể ghép từ 1 đến 3 lớp thành 1 đội bóng để tham gia thi đấu.

1. Quy định về đăng ký

– Mỗi đội được phép đăng ký không giới hạn số lượng cầu thủ.

– Cầu thủ phải là sinh viên hiện đang học tập tại nhà trường, không tính sinh viên đã tốt nghiệp hoặc đã thôi học. Ban tổ chức giải kiểm tra cầu thủ bằng danh sách lớp và CMND hoặc thẻ sinh viên.

* Danh sách đăng ký thi đấu: Cầu thủ, Huấn luyện viên chậm nhất trước 17h30’ ngày 21/8/2023, đăng kí với đồng chí Nguyễn Đắc Tuân – Phó Bí thư Đoàn trường tại văn phòng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội. Số điện thoại liên hệ: 0372552623.

III. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, PHƯƠNG THỨC TỔ CHỨC THI ĐẤU

1. Thời gian tổ chức và lịch thi đấu

– Dự kiến trận khai mạc: Vào lúc 08 giờ 00 phút, ngày 25/8/2023 (thứ 6).

– Dự kiến bế mạc: 10h00’ ngày  22/9/2023

– Lịch thi đấu: Có lịch thi đấu cụ thể đính kèm theo bản kế hoạch này.

1. Địa điểm thi đấu

Sân bóng đá của Nhà trường cơ sở Mê Linh, Đ/c: Tổ 9, Thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, TP. Hà Nội.

1. Thể thức thi đấu

– Các đội tham gia bốc thăm để chia 2 bảng thi đấu vòng tròn từng bảng lấy 2 đội đứng đầu và thứ 2 vào thi đấu loại trực tiếp vòng bán kết, 2 đội thắng bán kết sẽ gặp nhau ở trận chung kết để tìm ra đội vô địch.

– Thể thức tính thành tích sẽ căn cứ theo các tiêu chí sau:

*Đối với vòng đấu bảng: Thắng được 3 điểm, hòa 1 điểm, thua 0 điểm.Nếu trong 1 bảng đấu có 2 đội bằng điểm nhau thì thành tích 2 đội sẽ xét chỉ số phụ theo thứ tự sau: hiệu số bàn thắng thua, số bàn thắng ghi được, số thẻ đỏ, thẻ vàng. Nếu tất cả các tiêu chí trên đều bằng nhau thì sẽ tiến hành bốc thăm chọn ra đội có thành tích tốt hơn.

*Đối với vòng bán kết và trận chung kết: thi đấu theo thể thức loại trực tiếp. Hết thời gian thi đấu 2 hiệp chính nếu 2 đội hòa nhau sẽ tiến hành đá phạt luân lưu 07m để phân định thắng thua. Lượt đầu sẽ đá hết 5 quả luân lưu, nếu sau 5 quả vẫn hòa nhau thì sẽ tiến hành đá từng quả tiếp theo và phân định thắng thua theo từng lượt.

– Mỗi trận đấu sẽ diễn ra trong 50 phút chia 2 hiệp mỗi hiệp 25 phút với nam và 20 phút với nữ, nghỉ giữa 2 hiệp 10 phút. Cầu thủ bị thẻ đỏ trực tiếp hoặc 2 thẻ vàng tính bằng 1 thẻ đỏ trong trận đấu sẽ phải rời khỏi sân trong vòng 5 phút, sau 5 phút tiếp tục được vào sân thi đấu.

IV. KHEN THƯỞNG VÀ KỶ LUẬT

1. Khen thưởng

a). Tập thể

– Giải nhất: Nam + Nữ gồm: Cúp vô địch, Tiền mặt: 1.500.000 đồng + Cờ giải nhất.

– Giải nhì: Nam + Nữ gồm tiền mặt: 1.000.000 đồng + Cờ giải nhì.

b). Cá Nhân

– Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất (nam và nữ): Tiền mặt: 200.000 đồng

1. Kỷ luật

– Ban tổ chức kiên quyết xử lý những trường hợp vi phạm pháp luật, Điều lệ giải và các quy định khác của Ban tổ chức đối với tất cả các thành viên tham gia dự giải từ cảnh cáo đến tước quyền tham dự giải.

– Đối với cầu thủ: Xử lý thẻ vàng cảnh cáo (02 thẻ vàng = 01 thẻ đỏ), thẻ đỏ tước quyền thi đấu 5 phút, cầu thủ bị xử lý 02 thẻ vàng ở hai trận liên tiếp thì bị nghỉ thi đấu 01 trận kế tiếp; 01 thẻ đỏ trực tiếp thì nghỉ thi đấu 01 trận kế tiếp, cầu thủ trong 1 trận đấu bị 2 thẻ đỏ liên tiếp sẽ bị cấm không được tham gia giải đấu nữa.

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Đối với Nhà trường

Hỗ trợ kinh phí tổ chức; chỉ đạo tổ chức giải bóng đá chào mừng Tân sinh viên K17

– Phối hợp trong quá trình tổ chức giải.

1. Đối với Đoàn Thanh niên và công tác HSSV

– Tham mưu, phối hợp với Nhà trường chuẩn bị các nội dung để tổ chức giải đấu.

– Phụ trách điều hành tổ chức các trận đấu của giải.

– Phụ trách công tác đảm bảo an ninh trật tự trong quá trình tổ chức, diễn ra các trận đấu.

– Phụ trách công tác kiểm tra, chăm sóc sức khỏe cho các cầu thủ trước và trong quá trình thi đấu ở các trận bóng của giải.

– Phòng Tuyển sinh và truyền thông cử người phụ trách công tác viết bài và thông tin tuyên truyền các nội dung, kết quả trước, sau mỗi trận đấu.

1. Đối với các lớp

– Thành lập 01 đội bóng nam và 01 đội bóng nữ tham gia dự giải; Tự túc kinh phí trong quá trình luyện tập, phương tiện đi lại trong suốt giải đấu. Kinh phí được huy động từ nguồn ủng hộ của cá nhân, tập thể lớp.

Trên đây là Kế hoạch tổ chức giải bóng đá chào mừng Tân sinh viên K17 của Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội. Đề nghị các đội tham gia giải triển khai và nghiêm túc thực hiện./.

Nơi nhận:

– HĐQT, BGH (báo cáo);