Ngành Y học cổ truyền có dễ xin việc không? [Tư vấn công việc]
Logo

Ngành Y học cổ truyền có dễ xin việc không? [Tư vấn công việc]

Lượt xem: 831 Ngày đăng: 09/08/2023

4.8/5 - (18 bình chọn)

Trong những năm gần đây, ngành Y học cổ truyền nhận được rất nhiều sự quan tâm từ thí sinh cả nước. Rất nhiều vấn đề được thí sinh quan tâm như ngành này học gì, công việc như thế nào,… và đặc biệt, ngành Y học cổ truyền có dễ xin việc không. Để làm rõ vấn đề này, xin mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

1. Thực trạng ngành Y học cổ truyền ở nước ta

Trước khi tìm hiểu ngành Y học cổ truyền có dễ xin việc không, bạn đọc cần hiểu rõ về thực trạng ngành học này tại Việt Nam. Y học cổ truyền ở Việt Nam được phát triển và chịu ảnh hưởng bởi nền y học phương Đông cũng như Y học dân gian. Có thể nói Y học cổ truyền đã cùng nhân dân ta đồng hành xuyên suốt bề dày lịch sử.

Trải qua hàng thế kỷ, các phương thức này đã góp phần không nhỏ khi đẩy lùi bệnh và cứu sống hàng ngàn người. Một số nhóm bệnh nguy hiểm như phong tê thấp, tiết niệu, hô hấp,… thường được người dân tin tưởng tìm đến Đông y để chữa trị. Nhờ vậy mà những bệnh viện lớn cũng giảm bớt áp lực về nhân lực.

Người dân vẫn tin tưởng tìm đến Đông y để chữa trị một số bệnh nguy hiểm
Người dân vẫn tin tưởng tìm đến Đông y để chữa trị một số bệnh nguy hiểm

Mặc dù vậy, nguồn nhân lực ngành Y học cổ truyền còn gặp rất nhiều hạn chế. Các phòng khám chưa thật sự được đầu tư hay trình độ bác sĩ vẫn còn yếu kém chưa đáp ứng được nhu cầu thăm khám chữa bệnh. Đảng và nhà nước đang đưa ra nhiều chính sách để cải thiện tình trạng này trong những năm tới.

2. Ngành Y học cổ truyền có dễ xin việc không?

Ngành Y học cổ truyền được đánh giá có tiềm năng phát triển, dễ dàng xin việc nếu Y sĩ đảm bảo năng lực. Hiện nay ngành học này đang rơi vào tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng, đặc biệt là nguồn nhân lực có trình độ cao. Là ngành học liên quan đến sức khỏe và tính mạng con người, yêu cầu đặt ra cho ngành học này là rất cao.

Nhà nước hiện ban hành Chương trình phát triển Y Dược cổ truyền kết hợp với Y Dược hiện đại. Đến 2023, 100% tỉnh thành phố phải thành lập bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền, 95% bệnh viện hiện đại phải thành lập khoa Y – Dược. Bên cạnh đó, các trạm y tế xã cần áp dụng Đông y trong chăm sóc và khám chữa bệnh.

Những chính sách này đem đến cơ hội tuyệt vời cho những Y sĩ đang theo học ngành Y học cổ truyền. Để mở rộng những cơ hội cho tương lai bản thân, sinh viên cần sau dồi kiến thức và có kế hoạch học tập cụ thể. Đặc biệt khi có kiến thức Đông Tây y kết hợp, sinh viên ngành Y học cổ truyền có thể dễ dàng xin việc.

Sinh viên cần kết hợp cả Đông và Tây y để có nhiều cơ hội việc làm
Sinh viên cần kết hợp cả Đông và Tây y để có nhiều cơ hội việc làm

3. Cơ hội việc làm của ngành Y học cổ truyền

Bên cạnh “Ngành Y học cổ truyền có dễ xin việc không?” thì sinh viên cũng dành sự quan tâm về vị trí công việc cụ thể của ngành này. Tuỳ thuộc vào năng lực và kinh nghiệm bản thân mà vị trí công việc cũng như mức lương sẽ có sự khác biệt. Một số công việc phổ biến có thể kể đến như: 

  • Làm việc trực tiếp tại các bệnh viện tuyến Trung ương đến địa phương có chuyên khoa Y học cổ truyền
  • Làm việc tại các phòng khám tư có chuyên khoa Y học cổ truyền
  • Tự mở phòng khám tại nhà để khám chữa bệnh
  • Tự mở nhà thuốc Đông y, tư vấn, bốc thuốc, bấm huyệt, y học cổ truyền châm cứu,…
  • Ứng tuyển làm giảng viên, nghiên cứu sinh tại các cơ sở đào tạo ngành nếu đáp ứng về năng lực.
Ngành Y học cổ truyền có thể dễ dàng xin việc ở nhiều vị trí 
Ngành Y học cổ truyền có thể dễ dàng xin việc ở nhiều vị trí

4. Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đồng hành cùng ước mơ Y sĩ Y học cổ truyền

Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội là ngôi trường Y Dược chính thống Thủ Đô. Với chặng đường 30 năm hình thành và phát triển, trường tự hào là cơ sở đào tạo ngành Y học cổ truyền chất lượng top đầu trong khu vực. Hãy cùng tìm hiểu những ưu thế tuyệt vời khi bạn lựa chọn ngôi trường này để theo học.

Các chương trình đào tạo và hỗ trợ hấp dẫn

Nhà trường có liên kết với rất nhiều đơn vị bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh lớn trong khu vực. Tiêu biểu có thể kể đến như Bệnh viện 198, Bệnh viện Nhiệt đới TW,… Sinh viên sẽ được thực tập từ rất sớm, có cơ hội giới thiệu việc làm ngay khi ra trường nên sẽ bớt đi nỗi lo ngành Y học cổ truyền có dễ xin việc không.

Với những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nhà trường có chính sách hỗ trợ vay vốn với mức lãi suất ưu đãi. Sinh viên cũng có nhiều cơ hội đạt được suất học bổng 100% học phí nếu kết quả học tập và rèn luyện tốt. Nhờ những điều này, các em sẽ giảm đi nỗi lo tài chính và có thể chuyên tâm theo đuổi giấc mơ Y sĩ Y học cổ truyền.

Đội ngũ giáo viên được tuyển chọn kỹ lưỡng

Hiện tại trong đội ngũ cán bộ công nhân viên đang công tác tại trường có đến 95% cá nhân có trình độ Đại học trở lên. Trong đó, số lượng Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa cấp II đạt 12 người. Với những thầy cô có chuyên môn cao và tâm huyết với nghề, sinh viên sẽ được tạo môi trường học tập vô cùng chất lượng.

Xem thêm: Y học cổ truyền lấy bao nhiêu điểm

Đội ngũ giảng viên chất lượng hiện đang công tác tại trường
Đội ngũ giảng viên chất lượng hiện đang công tác tại trường

Trong thời gian học tập, sinh viên còn được hướng dẫn và kèm nghề trực tiếp từ những chuyên gia giàu kinh nghiệm. Đó là những bác sĩ đến từ Bệnh viện Châm cứu Trung Ương cùng viện YHCT Tuệ Tĩnh. Nhờ vậy, sinh viên sẽ hiểu hơn về ngành nghề và dần cải thiện trình độ chuyên môn.

Để tổng kết lại, bạn không cần lo lắng ngành Y học cổ truyền có dễ xin việc không nếu có chuyên môn và được đào tạo trong môi trường phù hợp. Nếu bạn muốn đăng ký theo học ngành Y học cổ truyền tại trường, dưới đây là các trang thông tin bạn cần theo dõi.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC TUỆ TĨNH HÀ NỘI

http://tuetinh.edu.vn/

http://www.tuyensinh.tuetinh.edu.vn/

https://www.facebook.com/truongtuetinhhanoi

DMCA.com Protection Status