Ngành Y học cổ truyền đang là một ngành được nhiều thí sinh quan tâm
Logo

Y học cổ truyền – Ngành có tiềm năng trong thế kỷ XXI

Lượt xem: 1.075 Ngày đăng: 30/03/2020

Rate this post

Hiện nay, ngành Y học cổ truyền đang là một ngành được rất nhiều thí sinh quan tâm. Đây là một ngành có tiềm năng mới, vì tuổi thọ trung bình của con người được tăng lên, dân số già hóa tăng, cùng với đó là gia tăng về các bệnh mãn tính.Phương thức chủ yếu là dùng thảo dược của y học cổ truyền phù hợp với đối tượng này.

Vậy Y học cổ truyền là gì? Y học cổ truyền ( hay còn gọi là Đông y) là thuật ngữ dùng để chỉ nền y học có nguồn gốc Trung Quốc và Việt Nam xưa để phân biệt với Tây y ( y học hiện đại từ phương Tây). Lý luận Đông y dựa trên nền tảng triết học cổ Trung Hoa: Âm Dương, Ngũ Hành. Âm Dương, Ngũ Hành cân bằng thì cơ thể khỏe mạnh, việc chữa bệnh nhằm lập lại trạng thái cân bằng của các yếu tố đó trong khi Tây y dựa trên các kiến thức về giải phẫu, sinh lý, vi sinh….

Muốn học Y học cổ truyền học ở đâu? Hiện nay, có rất ít trường được đào tạo 1 cách chuyên nghiệp và bài bản về ngành học Y học cổ truyền, tại Hà Nội một trong những trường  đào tạo về Y học cổ truyền một cách bài bản, chuyên sâu nhất đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, trong quá trình đào tạo, sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức như: Dược học cổ truyền, Dưỡng sinh, Châm cứu, Bệnh học…ngoài ra sinh viên cũng được đào tạo chuyên sâu về sử dụng  các phương pháp chữa bệnh bằng y học cổ truyền như thuốc nam, thuốc bắc, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt…

Với phương châm “ Chất lượng là nền tảng phát triển của nhà trường”, trong quá trình học nhà trường luôn cho sinh viên được thực hành, thực tập trong những môi trường chuyên nghiệp, đúng chuyên môn như: Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ công an, Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Nội, Viện Dược Liệu, và sinh viên sẽ có thời gian thực tế trải nghiệm tại đền Bia ở Cẩm Giàng – Hải Dương, nơi thờ Danh y – Thiền sư Tuệ Tĩnh. Để từ đó, sinh viên có được những kinh nghiệm từ thực tiễn quý báu, được trau dồi thêm kiến thức chuyên sâu, đó chính là những hành trang kiến thức rất quý báu cho sinh viên ngay sau khi ra trường có thể được làm việc và làm được việc.

Với những chia sẻ trên, hi vọng bài viết đã đem đến thông tin hữu ích, giúp thí sinh hiểu thêm về ngành Y học cổ truyền để từ đó thí sinh có sự lựa chọn phù hợp nhất để quyết định tương lai của mình. Mọi thông tin về ngành học, thí sinh có thể truy cập Website: tuetinh.edu.vn hoặc kết nối trực tiếp gặp tư vấn viên để được giải đáp: 0243.7970161 – 02437634118.

                                                                                               Thương Huyền

 

 

 

 

DMCA.com Protection Status