Học Điều dưỡng có thất nghiệp không? Lưu ý cho sinh viên
Logo

Học Điều dưỡng có thất nghiệp không? Lưu ý cho sinh viên trong ngành Điều dưỡng

Lượt xem: 230 Ngày đăng: 03/04/2024

Rate this post

Tình trạng thất nghiệp là một trong những bài toán hóc búa của thí sinh khi muốn lựa chọn và đăng ký bất kỳ ngành học nào. Vậy với ngành Điều dưỡng, một ngành học hot và luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm thì tình trạng này có xảy ra hay không? Hãy cùng tìm hiểu học Điều dưỡng có thất nghiệp không ngay bây giờ.

1. Điều dưỡng là gì? 

Điều dưỡng là một ngành thuộc lĩnh vực Y tế với nhiệm vụ nâng cao, bảo vệ, cải thiện sức khỏe con người cũng như xoa dịu nỗi đau và tư vấn. Điều dưỡng đã được công nhận là một ngành độc lập với những vai trò và ý nghĩa quan trọng. Cùng với sự phát triển của xã hội, ngành đã và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ xã hội.

Điều dưỡng là một ngành độc lập với những vai trò và ý nghĩa quan trọng
Điều dưỡng là một ngành độc lập với những vai trò và ý nghĩa quan trọng

2. Thực trạng ngành Điều dưỡng hiện nay

Hiện nay tại nước ta đang xảy ra tình trạng thiếu nhân lực ngành Điều dưỡng trầm trọng, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao. Tại các nước phát triển, trung bình 1 bác sĩ sẽ nhận được sự hỗ trợ từ 3-4 Điều dưỡng viên. Tuy nhiên, con số này ở Việt Nam chỉ đạt 1,8 Điều dưỡng/1 Bác sĩ. 

Hầu hết nguồn nhân lực Điều dưỡng ở nước ta chỉ có trình độ trung cấp và sơ cấp. Với nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao, điều này đặt ra một bài toán khó cho cả Bộ Y tế cũng như công tác giáo dục, đào tạo. Cũng chính vì vậy, nhiều thí sinh cũng rất lo lắng và đặt ra câu hỏi “Học Điều dưỡng có thất nghiệp không?”.

Hầu hết nguồn nhân lực Điều dưỡng ở nước ta chỉ có trình độ trung cấp và sơ cấp
Hầu hết nguồn nhân lực Điều dưỡng ở nước ta chỉ có trình độ trung cấp và sơ cấp

Còn ở phạm vi thế giới, nhiều quốc gia đang xảy ra tình trạng khan hiếm nguồn lực ngành Điều dưỡng viên trầm trọng. Đó là các nước phát triển tại Châu Âu như Anh, Hoa Kỳ, Đức,… hay Nhật Bản – Quốc gia với dân số già chiếm tỷ trọng lớn. Điều này vừa đặt ra thách thức vừa mở ra cơ hội cho những cá nhân muốn theo đuổi chuyên ngành này.

3. Học Điều dưỡng có thất nghiệp không?

Học Điều dưỡng không thất nghiệp do cơ hội việc làm của ngành rất rộng mở cũng như nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, vị trí công việc cũng như như khả năng gắn bó, mức lương, cơ hội phát triển,… sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào người Điều dưỡng viên. 

Xem thêm: Điều dưỡng nên học đại học hay cao đẳng

Tuyển sinh Cao đẳng điều dưỡng

4. Lưu ý cho sinh viên học Điều dưỡng ra trường không thất nghiệp  

Mặc dù học Điều dưỡng không thất nghiệp nhưng bất cứ thí sinh nào đang theo học cũng cần lưu ý một số vấn đề dưới đây.

  • Mục tiêu và định hướng: Nếu không có mục tiêu và định hướng rõ ràng, sinh viên ngành Điều dưỡng có thể sẽ chán nản khi theo đuổi ngành học này. Đây là nền tảng quan trọng để thí sinh phát triển bản thân và có quyết tâm trong quá trình học tập, làm việc.
  • Kiến thức chuyên môn: Là ngành học liên quan đến tính mạng con người, những kiến thức được Điều dưỡng viên áp dụng chắc chắn phải đảm bảo tính chính xác tuyệt đối. Điều này vừa là cơ sở cho quá trình học tập, nghiên cứu vừa giảm thiểu rủi ro sai sót có thể xảy ra.
Học Điều dưỡng không thất nghiệp nếu đảm bảo kiến thức chuyên môn
Học Điều dưỡng không thất nghiệp nếu đảm bảo kiến thức chuyên môn
  • Kỹ năng mềm và kỹ năng Điều dưỡng: Bên cạnh kiến thức chuyên môn, Điều dưỡng viên cũng rèn luyện cần rất nhiều kỹ năng. Đó có thể là kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thực hành Điều dưỡng, làm việc nhóm,…
  • Những tố chất cần có: Điều dưỡng viên phải là người có khả năng chịu áp lực công việc và có tình yêu mạnh mẽ với nghề. Họ cũng cần có sự lạc quan, năng động, siêng năng, tỉ mỉ,…
  • Môi trường học tập: Hãy lựa chọn những đơn vị đào tạo uy tín, chất lượng cũng như tạo điều kiện hỗ trợ sinh viên xuyên suốt thời gian đào tạo.

Xem thêm: Có nên học Thạc sĩ Điều dưỡng hay không? Lợi thế và điều kiện cụ thể

5. Cùng Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tự tin theo đuổi ngành Điều dưỡng

Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tự hào là ngôi trường Y Dược chính thống Thủ đô với hơn 30 năm hình thành và phát triển. Với 95% cá nhân trong đội ngũ giảng viên có trình độ từ Đại học trở lên, thí sinh hoàn toàn tự tin về chất lượng đào tạo chuyên ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng tại trường.

Cơ sở vật chất tại trường là một lợi thế vô cùng to lớn khi được trang bị đầy đủ các phòng chức năng hiện đại. Đây là nền tảng quan trọng phục vụ quá trình học tập, nghiên cứu của sinh viên. Mức điểm xét tuyển thẳng tại trường là 18 điểm theo phương thức xét tuyển tổng điểm học bạ 3/6 môn tùy chọn của thí sinh.

Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tuyển sinh ngành Điều dưỡng bằng điểm học bạ
Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tuyển sinh ngành Điều dưỡng bằng điểm học bạ

Học Điều dưỡng không thất nghiệp nếu bạn có định hướng phù hợp cũng như tích lũy được những kiến thức, kỹ năng quan trọng. Hy vọng những kiến thức đã được Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội cung cấp sẽ hỗ trợ bạn đưa ra được lựa chọn phù hợp cho bản thân. Theo dõi thêm các trang thông tin dưới đây từ nhà trường để cập nhật kiến thức và thông tin tuyển sinh.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC TUỆ TĨNH HÀ NỘI

 https://tuetinh.edu.vn/

 http://tuyensinh.tuetinh.edu.vn/

 https://facebook.com/truongtuetinhhanoi  

DMCA.com Protection Status