Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
Logo

Cơ hội việc làm rộng mở khi theo học ngành Y Dược

Lượt xem: 284 Ngày đăng: 23/12/2022

Rate this post

          Ngành y dược từ xưa đến nay luôn là một trong những ngành có vị trí, vai trò vô cùng quan trọng với mọi quốc gia . Đây là một ngành có cơ hội việc làm rộng mở, đem lại thu nhập khá cao và sự ổn định, lâu dài. Bên cạnh đó, ngành y dược cũng là nhóm ngành nghề luôn được xã hội đánh giá cao và dành sự tôn trọng nhất định. Chính vì vậy, nếu bạn mong muốn có một sự nghiệp phát triển và ổn định, hãy cân nhắc lựa chọn theo đuổi ngành Y dược ngay từ bây giờ. Trong bài viết này, Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích về ưu điểm và cơ hội nghề nghiệp khi lựa chọn ngành y dược.

  1. Ngành Y Dược mang tính ổn định, bền vững

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế toàn cầu, đời sống mọi mặt của người dân được nâng cao, nhu cầu về chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của nhân dân ngày càng được chú trọng. Điều đó kéo theo nhu cầu về nhân lực ngành Y Dược ngày càng tăng cả về số lượng và chất lượng.  Chính vì vậy, khi bạn theo học ngành Y dược, bạn sẽ có nhiều cơ hội phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp. Xã hội đang ngày càng phát triển, song những hệ lụy mà nó mang lại cũng rất lớn, nhiều căn bệnh, đại dịch mới xảy ra đòi hỏi ngành y dược cần phải liên tục phát triển để kiểm soát những vấn đề đó. Sự già hóa của dân số, các loại bệnh tật xuất hiện ngày càng nhiều hơn đòi hỏi ngành Y tế cũng cần chuyên nghiệp hơn để đáp ứng nhu cầu thực tế đó. Chính vì vậy, bạn có thể thầy ngành y dược là một ngành phát triển ổn định và bền vững.

  1. Cơ hội việc làm rộng mở

Sau khi ra trường, sinh viên ngành Y dược sẽ KHÔNG KHÓ để tìm cho mình một công việc phù hợp. Đặc biệt trong những năm trở lại đây, nhu cầu nhân lực ngành Y dược đang thiếu hụt trầm trọng. Điều đó mở ra cơ hội rất lớn cho các sinh viên Y dược ra trường. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể làm việc tại các bệnh viện từ tuyến trung ương đến địa phương, các trung tâm y tế, các bệnh viện tư nhân, phòng khám, các trung tâm tâm nghiên cứu,… Ngoài ra, các bạn có thể lựa chọn học lên trình độ cao hơn và tham gia giảng dạy tại các trường có đào tạo khối ngành Y dược hoặc làm công tác nghiên cứu tại các viện, trung tâm.

Bên cạnh đó, hiện nay nhu cầu nhân lực ngành Y tế ở các nước phát triển trên thế giới như: Đức, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc,… cũng đang thiếu hụt rất nhiều. Đây là cơ hội rất tốt cho những bạn trẻ muốn đi làm việc tại nước ngoài để học hỏi nâng cao tay nghề và tăng thu nhập cho bản thân, tiếp cận với các nền kinh tế phát triển và y học hiện đại, tiên tiến trên thế giới hiện nay.

  1. Mức lương và thu nhập cao

So với các ngành nghề khác, ngành y dược là một ngành mang tính chất công việc đặc thù. Hàng ngày, các y, bác sỹ phải tiếp xúc với rất nhiều bệnh nhân, các bệnh phẩm và làm việc trong môi trường có nguy cơ lây nhiễm cao. Chính vì tính chất công việc đặc thù đó mà các quốc gia trên thế giới cũng như ở Việt Nam luôn dành sự ưu tiên nhất định cho ngành nghề này. Chính vì vậy mức lương và thu nhập cũng như phụ cấp và các phúc lợi khác của cán bộ Y tế luôn được đảm bảo để các y, bác sỹ yên tâm làm việc và cống hiến, gắn bó lâu dài với nghề. Một nhân viên y tế có kinh nghiệm lâu năm thì lương sẽ cao hơn khá nhiều so với các nghành nghề khác ở cùng một vị trí. Vì vậy, bạn hãy yên tâm vì mình sẽ không bị thiệt thòi khi làm việc trong lĩnh vực này!

  1. Học ngành Y Dược ở đâu uy tín, chất lượng và đảm bảo việc làm khi ra trường?

Hiện nay, ở Việt Nam có rất nhiều trường Đại học, cao đẳng đào tạo về khối ngành Y dược. Tuy nhiên học ở trường nào uy tín, chất lượng và đảm bảo việc làm sau khi ra trường là mối quan tâm lớn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay.

Là một trong ba trường chuyên ngành Y Dược chính thống của thủ đô Hà Nội, chất lượng hàng đầu cả nước, Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tự hào được mang tên Đại danh y Tuệ Tĩnh – Ông tổ của ngành Y Dược Việt Nam. Trường là cái nôi đào tạo ra đội ngũ nhân lực ngành Y tế chất lượng cao. Với bề dày truyền thống gần 30 năm từ khi thành lập đến nay, nhà trường đã và đang đang tạo ra hàng chục ngàn nhân lực cung cấp cho ngành Y tế nước nhà. Với phương châm “học đi đôi với hành” nhà trường luôn chú trọng đào tạo kiến thức cơ bản đến chuyên sâu kết hợp với tăng thời lượng thực hành, thực tập để giúp sinh viên sau khi ra trường có đủ kiến thức chuyên môn, giỏi tay nghề, giàu y đức góp phần phát triển ngành Y học nước nhà. Nhà trường là địa điểm đáng tin cậy cho các bạn muốn theo đuổi giấc mơ ngành Y Dược.

Hiện tại, nhà trường đang tuyển sinh các ngành mũi nhọn gồm: Dược, Điều dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật Xét nghiệm y học, Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Dinh dưỡng tiết chế. Các bạn đang quan tâm đến khối ngành Y dược có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ kịp thời trong việc chọn ngành, chọn trường để theo học nhé.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC TUỆ TĨNH HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 51 Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Điện thoại: 0243 797 0161.

ĐĂNG KỲ TRỰC TUYẾN NGAY TẠI ĐÂY

Website: https://tuetinh.edu.vn/; http://tuyensinh.tuetinh.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/truongtuetinhhanoi

 

DMCA.com Protection Status